Tôi đã khỏi hẳn bệnh nấm âm đạo dai dẳng

0

Tôi là Đoàn Phương Linh (29 tuổi, Cầu giấy). Tôi từng bị nấm âm đạo, tôi đi khám và dùng thuốc được 1 – 2 tuần sau khi dừng là bệnh lại tái phát. Tình trạng nhiễm nấm hành hạ khiến tôi cảm thấy ngứa ngáy, bỏng rát rất khó chiụ.

 benh-phu-khoa

 

Còn nhớ dạo ấy, sau đúng 3 ngày kết thúc đợt điều trị 1 tháng dùng kháng sinh liều cao trị bệnh viêm xoang và viêm dạ dày HP dương tính thì tôi bỗng cảng thấy ngứa râm ran vùng kín. Sau đó 1 ngày, ngoài triệu chứng ngứa thì tôi thấy ra khí hư màu trắng đục, đặc đến mức đọng lại ở đáy quần như lớp bột ẩm. Không hiểu nguyên nhân vì sao, tôi tức tốc đến phòng khám sản phụ khoa.

Tuy tôi chưa bị viêm sâu vào bên trong, chỉ đỏ rực và bờ trắng, nhưng kết quả xét nghiệm dịch âm đạo khiến tôi “choáng” vì mức độ nhiễm nấm cao (2++), thể hiện lượng nấm đang rất “dồi dào”. Bác sĩ chỉ định đặt thuốc và dùng kháng sinh đường uống đặc trị trong 3 ngày, sau một tuần xét nghiệm lại. Bác sĩ cũng dặn chồng của tôi phải uống hai viên thuốc cùng loại.

Vậy nhưng chồng của tôi nhất định không uống thuốc vì cho rằng “cậu nhỏ” của mình không ngứa ngáy, khô ráo, hoàn toàn bình thường. Hơn nữa, suốt thời gian vợ uống thuốc, hai vợ chồng cũng ít gần gũi. Thấy cũng có lý, tôi không ép chồng. Xét nghiệm một tuần sau đó cho thấy vùng kín của tôi đã hoàn toàn sạch nấm, nên hai vợ chồng lại có quan hệ trở lại.

Nhưng chỉ sau lần thứ 3 quan hệ, tôi thấy ngứa, buốt khủng khiếp. Quay lại chỗ khám, độ nhiễm nấm của tôi vẫn là 2++ nhưng đã viêm nhiễm sâu vào cổ tử cung. Bị bác sĩ “mắng” tôi vì tội không bảo chồng uống thuốc, tôi chỉ biết ngậm ngùi. Giải thích điều này, bác sĩ cho biết, bệnh nấm ở âm đạo phụ nữ, khi điều trị luôn phải điều trị cả cho vợ và chồng. Do đặc thù âm đạo ẩm, nên dù chỉ nhiễm một sợi nấm, nó cũng nhanh chóng sinh sôi, phát triển rầm rộ, tăng lên rất nhanh gây ngứa không chịu được. Trong khi ở đàn ông, với lợi thế luôn khô ráo, nên không có biểu hiện, không gây ngứa rát bỏng, đỏ rực như ở phụ nữ do chỉ nhiễm một lượng nấm nhỏ.

Tiếp đó, tôi lấy thuốc theo chỉ định của bác sĩ về uống, lần này cả chồng tôi cũng uống. Được mấy hôm thì tôi thấy đỡ. Vậy mà chỉ mấy hôm đi công tác, tôi quên ko mang thuốc theo uống tình trạng lại tái phát cực kỳ khó chịu, khiến tôi rất mất tự tin. Nghe một người bạn giới thiệu, lần này tôi thử thay đổi cách điều trị, cô ấy bảo tôi thử đến một trung tâm chuyên điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa theo y học cổ truyền để khám ở địa chỉ 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, điều trị xem sao. Nghe nói toàn thuốc Đông y an toàn mà chữa hiệu quả triệt để lắm, không bị tái phát lại. Tôi nghe nói có lý thì tranh thủ sang đó khám liền, chỗ ý không xa nhà tôi lắm nên cũng tiện. Sang bên đó, được bác sĩ khám và tư vấn rất tận tình, bs bảo “Bệnh nấm vốn đáp ứng điều trị tốt, nhưng nếu tái phát nhiều lần và không điều trị đúng, bệnh nặng lên thì ngoài gây khó chịu cho người bệnh còn có thể gây biến chứng viêm phần phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản của người phụ nữ”.

Sau đó, bác sĩ tư vấn, kê đơn thuốc và hướng dẫn tôi phương thức điều trị, tôi về dùng thuốc và tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Thật không ngờ, chỉ 10 ngày sau, tình trạng bệnh của tôi giảm hẳn và 2 tuần thì gần như không còn triệu chứng. Tôi vui mừng vô cùng, sắp có chuyến công tác đi xa tận nửa tháng, tôi không còn lo lắng gì nữa. Tôi xin cảm ơn Trung tâm, cảm ơn cô bạn đã giới thiệu cho tôi địa chỉ chữa bệnh rất uy tín.

Chia sẻ.

Bình luận