Những thói quen xấu dẫn đến bệnh phụ khoa

0

Bệnh phụ khoa là bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ. Căn bệnh này khiến chị em phụ nữ gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân để không mắc phải bệnh này nhé.

benh-phu-khoa

1. Vệ sinh vùng kín bằng giấy vệ sinh không đảm bảo

Một thói quen ở hầu hết phụ nữ là đi vệ sinh xong và dùng giấy. Điều này rất dễ tạo điều kiện nhiễm khuẩn ở vùng kín. Bởi vì ngày nay, tồn tại rất nhiều công ty sản xuất giấy với công nghệ thô sơ, thủ công, vì thế giấy không đạt theo tiêu chuẩn chất lượng. Khi dùng những loại giấy đó, vô hình chung đã tạo cho vi khuẩn xâm nhập, khiến mất cân bằng trong môi trường âm đạo, gây viêm nhiễm vùng kín.

giay ve sinh

2. Thói quen thức quá khuya

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì chúng ta nên đi ngủ từ khoảng 22h -à 23h. Vì vào khoảng thời gian đó, chúng ta mới đảm bảo được một giấc ngủ sâu. Nếu chị em thường xuyên đi ngủ muộn sẽ làm cho tinh thần giảm sút, suy giảm sức đề kháng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến mất cân bằng nội tiết, chu kì kinh bị rối loạn, khiến vi khuẩn không có lợi xâm nhập, rất dễ mắc các bệnh về âm đạo, cổ tử cung, phần phụ…

thuc khuya

3. Coi thường mọi dấu hiệu của bệnh và nhịn tiểu

di tieu

Do môi trường công việc quá bận rộn, điều kiện công việc xa khu vệ sinh, một số chị em thường có thói quen nhịn tiểu, và chị em thường nghĩ rằng điều đó không ảnh hưởng gì, nhưng thực tế thì khác. Nhiều cặn bã tích luỹ trong bàng quang  không được thải ra ngoài, khiến viêm đường tiết niệu. Và khi đường tiết niệu bị vi khuẩn xâm phạm thì vi khuẩn có điều kiện phát triển khiến vùng kín của chị em bị nhiễm bệnh
Khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường như có mùi hôi, có khí hư màu… thì một số người nghĩ đó là chuyện bình thường, không có gì đáng chú ý, và không có biện pháp khám hay kiểm tra. Vô tình điều đó đã làm cho viên nhiễm vùng kín trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Ngâm mình quá lâu trong bồn tắm

ngam bon tam

Có rất nhiều lợi ích khi ta tắm trong bồn, tuy nhiên nếu tắm quá lâu, hoặc tắm khi chị em đang trong ngày đèn đỏ thì điều đó lại không có lợi. Xà phòng tắm là loại có độ kiềm khá cao, mà âm đạo của phụ nữ lại có tính axit nhẹ. Khi ngâm quá lâu trong môi trường kiềm, độ PH trong âm đạo bị ảnh hưởng, gây viêm nhiễm đến vùng kín.

5. Tác hại của BVS hàng ngày

bang ve sinh

Một số người nghĩ là khi dung BVS thường ngày sẽ làm cho vùng kín được sạch sẽ, tuy nhiên ngược lại, đó sẽ là một cách cho vi khuẩn sinh trưởng do vùng kín không được thoáng.

6. Quần áo quá chật

quan chat

Quần áo phải sexy hay bó sát thì mới đẹp và quyến rũ, đó là suy nghĩ của rất nhiều phụ nữ. Nhưng đó lại là một điều bất lợi đối với họ vì khi mặc quần áo chật, sẽ không đủ thoáng, khiến cọ sát âm đạo, tạo thuận lợi để vi khuẩn gây hại sinh sôi.

7. Lông mu

Lông mu có nhiệm vụ bảo vệ vùng âm đạo, nên khi chị em cạo vùng lông mu cũng là lúc vi khuẩn có hại phát triển.

Chia sẻ.

Bình luận