Những cách điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

0

Điều trị bệnh phụ khoa là điều cực kỳ cần thiết để tránh những biến chứng có thể xảy ra với sức khỏe của chị em đang mắc bệnh. Vì vậy, để điều trị bệnh một cách hiệu quả thì cần căn cư vào nguyên nhân gây ra bệnh. Vậy khi bạn thấy mình đang mắc những triệu chứng của bệnh thì hãy đến cơ sở khám gần và uy tín nhất để được các bác sĩ khám chữa.

chua-benh-phu-khoa-o-dau-va-khi-nao-nen-di-chua-2

Biện pháp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả
Bình thường, nguyên nhân viêm âm đạo do rất nhiều tác nhân gây nên như viêm do tác nhân vi sinh bao gồm nấm Candida albicans, trùng roi Trichomonas vaginalis và tạp trùng hoặc viêm nhiễm do vi khuẩn thường, tuổi già,… Do vậy,cách chữa viêm âm đạo tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm âm đạo.
+ Viêm âm đạo do Trichomonas bệnh thường day dẳng, hay tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Thông thường, những bệnh nhân viêm âm đạo do ký sinh trùng được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình.
+ Với viêm âm đạo do nấm men( chủ yếu là nhiễm nấm Candida), được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục.
+ Viêm âm đạo do vi khuẩn thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo.

Ngoài các phương pháp trên, việc thay đổi một số thói quen sinh hoạt cũng góp phần hỗ trợ điều trị viêm âm đạo có hiệu quả như việc:

+ Thay đổi chế độ ăn và bổ sung thêm chất dinh dưỡng cũng có thể giúp ích cho việc điều trị viêm âm đạo. Các vitamin chống ôxy hóa, bao gồm A, C, E, và các vitamin nhóm B, vitamin D, được khuyên dùng.
+ Tránh dùng các chất kích thích hoặc các thực phẩm có chứa nhiều chất béo bao gồm phô mai, rượu, bia, cafein, chocolate, nước tương, đường, dấm, thực phẩm lên men.
+  Nên mặc quần lót rộng rãi, bằng vải coton để âm hộ – âm đạo được khô ráo mát mẻ, giúp phòng tránh một số thể viêm âm đạo.
+ Thực hiện tình dục an toàn để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
+ Khám phụ khoa định kỳ. Khi đã mắc bệnh phải đi khám phụ khoa ngay để xác định nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Viêm âm đạo nếu không được điều trị đúng sẽ dẫn đến những biến chứng như viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, Do vậy, việc đi khám để nhận được tư vấn và điều trị là cần thiết. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc.

Chia sẻ.

Bình luận