Ngăn ngừa viêm âm đạo như thế nào?

0

Bệnh viêm âm đạo thường phổ biến của chị em phụ nữ, bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần và gây ra không ít những phiền toái cho cuộc sống. Để phòng ngừa loại bệnh này, chúng ta nên lưu ý những lời khuyên sau đây nhé:

2312

1. Giữ khu vực âm đạo của bạn sạch sẽ và khô ráo. Bạn nên rửa bên ngoài khu vực âm đạo của bạn mỗi ngày với dung dịch vệ sinh có nồng độ nhẹ và sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Nhẹ nhàng lau khô chúng với khăn bông mềm mại.

2. Không thụt rửa âm đạo quá sâu. Việc này sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của các sinh vật trong âm đạo và có thể gây ra nhiễm trùng âm đạo, làm cho âm đạo nhiễm trùng nặng hơn, hoặc lây nhiễm thêm các bệnh khác vào khu vực sinh sản của bạn (vào tử cung hoặc ống dẫn trứng). Viêm âm đạo thể nặng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm

3. Không sử dụng xà phòng thơm hoặc gel tắm, băng vệ sinh có mùi thơm hoặc thuốc xịt khử mùi âm đạo đã bị nhiễm trùng, bạn không nên sử dụng giấy vệ sinh có mùi thơm, chất diệt tinh trùng, hoặc xà phòng có độ PH cao.

4. Lau từ trước ra sau. Hãy chắc chắn rằng bạn lau mình từ trước ra sau sau khi đi vệ sinh để các vi khuẩn thường có trong trực tràng của bạn không bị lây lan đến khu vực âm đạo của bạn.

5. Không mặc quần áo chật hay ẩm ướt. Bởi vì chúng có thể giữ ẩm và kích thích âm đạo của bạn. Điều này có thể gây ra vi khuẩn có hại phát triển.

6. Mặc đồ lót bằng vải bông trắng. Tránh chất liệu nylon và lycra. Cotton giúp hấp thụ hơi ẩm và cho phép không khí lưu thông tốt hơn. Không bao giờ mặc pantyhose mà không mặc đồ lót bông bên dưới.

7. Thực hành tình dục an toàn. Tốt hơn hết bạn không nên có quan hệ tình dục với người mắc bệnh có thể lây qua đường tình dục. Luôn luôn sử dụng cao su để giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

8. Tránh stress. Stress cũng là một nguyên nhân tưởng chừng như không liên quan nhưng lại đóng góp 1 phần không nhỏ trong việc gây ra căn bệnh “hắc ám” này ở phụ nữ.

9. Làm sạch các thiết bị xâm nhập vào âm đạo. Nếu bạn sử dụng màng, mũ cổ tử cung, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn làm sạch âm đạo bằng nước ấm và xà phòng và lau khô thật kỹ.

Chia sẻ.

Bình luận