Tâm sự của chị Nguyễn Thị Thanh Hương ở Thanh Hóa về quá trình tìm cách chữa vô sinh thứ phát

0

Xin chào mọi người,

thu-chia-se

Em là Nguyễn Thị Thanh Hương (sinh năm 1981) và chồng là Trịnh Quốc Thanh (sinh năm 1979) ở 12 Trần Phú, Thành phố Thanh Hóa. Vợ chồng em đã sinh 1 bé được 5 tuổi, muốn sinh thêm cháu thứ hai nhưng chưa được.

Hai vợ chồng đi khám ở bệnh viện, bác sĩ kết luận em bị tắc hai bên vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, kinh nguyệt em bình thường, kéo dài 5-7 ngày hết. Máu kinh có hòn cục, mỗi lần bị có kinh thường bị đau bụng dữ dội. Được bạn bè giới thiệu hai vợ chồng lặn lội từ quê ra Hà Nội đến một phòng khám tư nhân trên Hà Nội, mặc dù nghe bạn em nó bảo gọi điện để các bác sĩ tư vấn cũng được nhưng em sợ nên cứ ra trực tiếp cho chắc.

Sau khi khám và tư vấn, làm các xét nghiệm cụ thể bác sĩ kê cho đơn cho em 1 đợt thuốc, bao gồm rất nhiều loại. Gía thuốc khá cao, nhưng vì mong muốn khỏi bệnh và sớm có con nên gia đình em cũng cắn răng tích góp giành tiền chữa bệnh. Trong thời gian uống đợt thuốc đầu tiên kinh nguyệt của em ra ít hơn, máu kinh đen, tuy nhiên cục huyết ít hơn.

Mặc dù vậy, em vẫn kiên trì và đặt thêm một đợt thuốc nữa về uống. Uống hết đợt thuốc thứ hai, thứ ba em vẫn chưa thấy có gì. Em và gia đình rất sốt ruột và hiện tại đã dừng uống thuốc. Với mong muốn sinh thêm con thứ hai để gia đình thêm con thêm cháu, đứa lớn nó cũng có anh có em nên vợ chồng em rất mong nhận được những chia sẻ, lời khuyên của mọi người giúp em chữa bệnh.

Gia đình em xin chân thành cảm ơn!

                                                     Nguyễn Thanh Hương – TP Thanh Hóa

Chia sẻ.

Bình luận