Cách phòng ngừa bệnh Phụ khoa

0

Có rất nhiều phương pháp phòng ngừa bệnh phụ khoa, nhưng làm như thế nào? Làm những gì để có hiệu quả? Thì bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc dưới đây nhé!

Có rất nhiều bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục nữ, có những bệnh khá nhẹ song cũng có những bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là bệnh phụ khoa.

 

Môi trường nằm trong âm đạo luôn luôn có sự hiện diện của vi khuẩn có hại, vùng kín không được vô trùng, tạo môi trường chứa Acid. Lượng vi khuẩn có hại tăng lên và Lactobacili giảm đi làm cho môi trường không cân bằng gây nên bệnh viêm  phụ khoa xuất hiện.

cach phong benh phu khoa

Bệnh phụ khoa cũng được phân ra theo từng lứa tuổi khác nhau:

Bệnh phụ khoa ở nữ giới chưa quan hệ tình dục: Ở những người này nguyên nhân chủ yếu là do vi trùng từ bên ngoài hoặc bị nhiễm sán từ đường tiêu hoá.

Bệnh ở người đã quan hệ tình dục/sinh đẻ: tác nhân chính là vi sinh, Candida nấm, tạp trùng gây lên.

Bệnh phụ khoa nếu không được điều trị dứt điểm thì rất dễ bị tái phát. Vì thế cần tuân thủ nguyên tắc điều trị và phòng chống sự lây lan qua đường tình dục.

Nguyên nhân bệnh không triệt để:

Do thuốc chữa: Chỉ trong trường hợp người bệnh bị viêm nặng thì dùng thuốc kháng sinh hoặc đặt thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, những TH viêm nhẹ thì không nên dùng vì thuốc nặng có thể loại bỏ cả những vi khuẩn có lợi, mất cân bằng trong âm đạo, điều này không có lợi với những chị em bắt đầu thời kỳ dậy thì.

– Do tâm lý: Tốn kém, thời gian lâu, nhất là các bạn còn trẻ, không phát hiện kịp thời dẫn đến tình trạng bệnh càng nghiêm trọng.

Do chưa đúng cách: Nếu bị nặng chị em cần dùng thuốc vì nếu chỉ dùng dung dịch thì không có tác dụng. Dung dịch rửa chỉ có thể làm sạch, không có tác dụng chữa bệnh.

Phương pháp phòng bệnh phụ khoa:

Xoa bóp rốn: Đứng nghiêng, ngồi khoanh tròn, nằm nghiêng, sau đó hít thở, thả lỏng thân, 2 tay đan úp lên rốn, ấn xuống nhẹ nhàng theo vòng tròn 2 lần, mỗi lần 8 nhịp.
Matxa bụng: Thả lỏng toàn thân, 2 tay xoa 2 bên bụng đến xương mu, làm đều đặn 4 lần.

Vỗ bụng dưới nhẹ: Đứng, hít tự nhiên, 2 tay vỗ 1 lần 8 nhịp nhẹ nhàng vào bụng dưới.

Vặn hông: Đứng, 2 tay dựa 2 hông, vặn hông từ trái sang phải.

Bàn toạ: Ngồi dựa trên ghế có đệm. bàn toạ ép xuống đệm nhờ 2 tay bên xương chậu. Làm 3 lần rồi chuyển bên.

Chuyển động, lắc mông theo vòng tròn, hay hít thở bằng bụng cũng là biện pháp tích cực

Tích cực ăn sữa chua hàng ngày để đẩy lùi dấu hiệu của viêm phụ khoa.

Chia sẻ.

Bình luận