Biểu hiện của bệnh phụ khoa

0

Viêm tử cung, viêm lộ tuyến tử cung…. Là những bệnh phụ khoa phổ biến của các phụ nữ trung niên. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh phụ khoa ở phụ nữ, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2342

Các chuyên gia khuyến nghị phụ nữ nên đi khám kiểm tra phụ khoa toàn diện định kỳ một năm hay nửa năm một lần. Để xem xét tình trạng sức khỏe và từ đó có kế hoạch thăm khám bác sĩ và chữa bệnh theo đúng lộ trình. Và việc điều trị sớm các bệnh phụ khoa ở phụ nữ sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư và khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Và việc điều trị sớm các bệnh phụ khoa ở phụ nữ sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư.

Đau sa bụng dưới – U trong xương chậu
Nếu bạn thấy có triệu chứng bị sa bụng dưới, đau nhức lưng… thì rất có thể bạn đang mắc chứng u xơ tử cung. Nếu cảm thấy có u cục đang chèn ép gây đau thì có thể là chứng u nang buồng trứng. Những biểu hiện này thường rất dễ bị bỏ qua cho đến khi cơn đau dữ dội và thường xuyên hơn. Nếu đột nhiên đau bụng, rất đau không chịu đựng nổi, thậm chí âm đạo xuất huyết, rất có thể là u tử cung hoặc u nang buồng trứng gây ra, phải lập tức đi khám bác sỹ. Đây là các triệu chứng mắc các bệnh phụ khoa ở phụ nữ.
Vì vậy bạn nên để ý các hiện tượng bất thường và phát hiện sớm các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Do đó, việc khám định kỳ là vô cùng cần thiết để phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu.

Viêm tử cung
Nếu bạn thấy đau nhức bụng, lưng liên tục thì rất có thể bạn đang bị viêm tử cung
Sau khi tử cung bị viêm sẽ có nhiều bạch đới, ngứa ngáy, kích thích gây đau, đồng thời dưới sự kích thích của chứng viêm sẽ dẫn đến đau nhức bụng, lưng. Tuy nhiên các bệnh ở tử cung bình thường rất ít gây đau, nếu đau nhức khi “yêu”, thậm chí xuất huyết, rất có khả năng là các bệnh viêm tử cung đã tìm đến bạn.
Chuyên gia khuyến cáo những trường hợp mắc bệnh viêm tử cung thường kèm theo đi tiểu nhiều, tiểu dắt, đau nhức khi “yêu”, có lúc còn kèm viêm niệu đạo cấp tính, viêm âm đạo, viêm màng trong tử cung, còn có thể nóng sốt, tế bào bạch cầu tăng nhiều, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe nữ giới.
Đau bụng kinh liên tục – Kiểm tra màng trong tử cung
Đau bụng kinh liên tục kèm theo lượng kinh nguyệt hàng tháng nhiều, thời gian kinh nguyệt dài, đồng thời cũng có thể xuất hiện đau khi quan hệ, hậu môn lồi ra, đi tiểu buốt… là biểu hiện của màng tử cung sai lệnh.
Nếu nghĩ đơn giản là triệu chứng kinh nguyệt, không thăm khám thì có thể dẫn tới vô sinh do dính ống dẫn trứng và gây bệnh phụ khoa.

Chia sẻ.

Bình luận